Bánh mỳ mặn


Bánh mỳ mặn

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

Bột mì: 400 – 500gr(tùy thuộc độ hút của từng loại bột khác nhau )

Bơ chảy: 120gr

Whipping cream(kem tươi):150g

Nước cam (hoặc nước lọc, sữa tươi) : 50g

Trứng gà(nhiệt độ phòng): 1 quả

Muối: 5g

Men nở (dry yeast) : 10g

Phần nhân bánh :

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1/2 củ

Thịt rọi xông khói: 100gr

Thịt vai xông khói : 100gr

đậu hà lan hạt: 100g

Ngô ngọt : 100g

Cream Chese: 20g(tùy thích)

Gia vị.

Cách làm :

Whipping cream cho vào microwave ấn 15s hoặc có thể hơn một chút để làm ấm kem tươi, cho đường, men nở, muối vào quấy tan để khoảng 10 phút cho men nổi lên .

lấy một tô khác đập trứng gà vào , cho bơ chảy và đánh tan , cho nước cam vào quậy đều .

Sau 10 phút men nổi lên , cho vào 100g bột mì ( áng chừng) rồi trộn đều , cho tiếp 300g bột mì vào , để lại 100g sau.Cho hỗn hợp bơ trứng đã quấy vào  và nhào bột, nếu thấy bột vẫn còn ướt thì cho thêm bột mì vào, cho từng chút một . Nhào đến khi khối bột trở nên mịn, dẻo, không dính tay , kéo thử thấy bột không bị rách là được . Cách nhào bột là đặt khồi bột dưới lòng bàn tay, dùng tay đẩy khối bột về phía trước và sau đó lại kéo khố bột về phía sau rồi tiếp tục đẩy . Ủ bột khoảng 1h để bột nở lên gấp đôi.

Cách làm nhân : Tất cả các thành phần trên đều sắt hạt lựu.Cho vào chảo một chút bơ chảy hoặc dầu ăn ,phơ thơm hành , cho thịt nguội vào đảo trước sau đó cho đậu hà lan, ngô, cà rốt vào đảo nhanh tay, cho chese và gia vị vừa ăn .Lấy ra để nguội nhân.Có thể làm nhân từ đêm trước cho vào tủ lạnh đến hôm sau làm vỏ cũng được.

Bột sau 1 giở nở lên gấp đôi, dùng tay ấn bột xuống cho xẹp vào nhào lại , ấn bẹt cục bột ra chia làm 4 phần , mỗi phần chia tiếp làm 4 cục nhỏ .Dùng cây cám bột cán mỗi phần bột đó thành hình vuông, ước chừng chia khoảng cách làm 3, 2 đầu xẻ thành từng dây nhỏ .Cho nhân vào phần giữa rồi đan từng dây bột lại:

 Bật lò 250 độ , cho 1 cái khayvào lò , 10 phút sau ho khay bánh vào rồi nhanh tay đổ một cốc nước sôi vào khay đã cho sẵn . Đóng kín cửa lò , vặn nhiệt độ xuống 180 độ , 15 phút sau ,lấy khay bánh ra quết một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên bề mặt bánh, cho vào trong lò vặn nhiệt độ lên 20 độ khoảng 5 phút thì hạ xuống 160 độ nướng tiếp 10 phút nữa là được .Bánh ăn nóng rất ngon, có thể cho tủ lạnh ,khi ăn nướng lại ở 150độ khoảng 10 phút.

Tags liên quan: du lich ninh binh, ninh binh tourist, backpacker, hostel, the long, tam coc bich dong, nha hang the long, du lich, tam coc bich dong, ninh binh, tam coc boat tour

Author:  (thelongrestaurant.com Blog) 


 

Hỗ trợ

Để nhận các chương trình ưu đãi, hoặc đặt dịch vụ ăn, uống, ngủ, nghỉ tại Tam Cốc - Bích Động. Xin vui lòng liên hệ


   0916.868.355


Tab khác liên quan

 

 

 

Đang tải dữ liệu ...